Algorithm เป็นยังไง ส่งผลต่อการค้นหาใน Google ยังไง


โดยคุณ articleheros/ เมื่อวันที่ 20 September 2019 09:48

เข้าชมแล้วทั้งหมด 76 ครั้ง


มีผู้คนล้นหลามที่หันมาใช้โลกอินเตอร์เน็ตรวมทั้งเสิร์ชเอ็นจิ้น (Search Engines) สำหรับใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆกันมากขึ้นเรื่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นการค้นหาในกูเกิลเพื่อหาทางจัดการกับปัญหาที่จะสามารถชี้แจงออกมาเป็นขั้นตอนที่แจ่มชัดไบนารี่ออฟชั่น ก็เลยทำให้ Algorithm เข้ามามีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการช่วยจัดลำดับสำหรับในการแสดงผลลัพธ์เว็บต่างๆเพื่อใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้ใช้งานปรารถนาสูงที่สุด รวมทั้งยังรวมทั้งด้วยผลที่เร็วที่สุดอีกด้วย


Algorithm เป็นอย่างไร


Algorithm เป็นต้นแบบกรรมวิธีแก้ไขซึ่งสามารถชี้แจงมาเป็นขั้นตอนที่มีความกระจ่าง หรือการนำเข้าอะไรสักอย่าง แล้วส่งผลอะไรบางอย่างออกมายังไง ซึ่งรูปแบบการทำงานของมันเป็น เมื่อคุณกดค้นหาเรื่องที่อยากลงไป Algorithm จะทำค้นหาข้อมูลที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณอยากได้มาจัดลำดับเรียงตัวให้เลือกเฟ้น ซึ่งจะมีผลให้คุณสามารถค้นอะไรก็พบได้อย่างง่ายๆบนกูเกิล


ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก Algorithm 


กูเกิลจะมีตัวโปรแกรมอย่าง Algorithm ปฏิบัติหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นแมงมุมไต่เข้าไปตามเว็บต่างๆเพื่อไปดึงรายละเอียดที่มีความใกล้เคียงกับคำที่มีคนเสิร์ชหา ถ้ากดค้นหาข้อมูลบนกูเกิล Algorithm จะทำดึงข้อมูลที่ใกล้เคียงกับคำที่คุณพิมพ์ที่สุด มาจัดลำดับให้เลือกบนหน้า SERPS หรือหน้าแสดงผลลัพธ์จากการค้นหาทั้งปวงในแต่ละเว็บไซต์มาเรียงให้เลือกนั่นเอง 


แบบอย่างการใช้ Algorithm สำหรับเพื่อการแก้ไขปัญหา


Google : เพื่อผู้ใช้งาน Search Engine ได้รับประสบการณ์สำหรับเพื่อการค้นหาข้อมูลที่ดี กูเกิลก็เลยใช้ Algorithm สำหรับเพื่อการให้ความเอาใจใส่กับเว็บที่มีรายละเอียดดี มีคุณภาพ 


Facebook : การค้นหาข้อมูลใน Facebook ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์สำหรับการค้นหาข้อมูลที่ดี ซึ่งการใช้ Algorithm จะช่วยทำให้การมองมองเห็นโพสต์ในฟีดง่ายขึ้น 


Shutterstock : เว็บตัวแทนขายภาพลำดับที่หนึ่งของโลกใช้ Algorithm สำหรับในการแสดงผลลัพธ์การค้นหาของลูกค้าที่อยากซื้อภาพที่ปรารถนา


แนวทางเขียน Algorithm


เน้นย้ำจุดสำคัญเฉพาะจุด : แนวทางการสำคัญควรจะเริ่มที่จุดจุดเดียว เนื่องจากหาเริ่มหลายจุดจะมีผลให้กรรมวิธีการแนวทางงงเต็ก แล้วก็อาจก่อให้คำตอบที่ได้ไม่ตรงกับความอยากได้ หรืออาจจะเป็นผลให้ Algorithm ไม่อาจจะดำเนินการได้ 


มีความแจ้งชัด : การกำหนด Algorithm ที่ดีต้องมีขั้นตอนที่แจ่มแจ้งและไม่ไม่กระจ่าง เสร็จจากขั้นตอนหนึ่ง ไปยังขั้นตอนลำดับที่สอง ถ้ามีเงื่อนไขการทำงานเช่นไรก็ควรจะกำหนดให้แน่ชัดไบนารี่ออฟชั่น


มีความกระชับ : การกำหนดวิธีการทำงานของ Algorithm จำเป็นต้องให้สั้นกระชับ นอกเหนือจากที่จะทำให้โปรแกรมดำเนินงานได้เร็วทันใจแล้ว ยังจะมีคุณประโยชน์ต่อคนอื่นที่มาออกแบบโปรแกรมต่อ เนื่องจากสามารถเรียน Algorithm จากโปรแกรมที่เขียนไว้ได้ง่าย

มีความเกี่ยวเนื่อง : การออกแบบขั้นตอน Algorithm ที่ดี ต้องมีผลสรุปจากขั้นแรกควรจะเป็นข้อมูลสำหรับนำเข้า เพื่อกับข้อมูลในขั้นถัดไปโดยตลอดกันไปกระทั่งสำเร็จลัพธ์จากที่ปรารถนา


ครอบคลุมการทำงาน : การออกแบบ Algorithm ที่ดี ควรจะวางแบบให้ครอบคลุมการทำงานหลายแบบ ถ้าเกิดเป็นการวางแบบโดยคิดไว้ล่วงหน้าว่า เมื่อผู้ใช้โปรแกรม Algorithm นำข้อมูลใส่เข้าไม่ถูกชนิด จะมีการเตือนว่าผู้ใช้งานมีการใส่ข้อมูลที่ไม่ถูกทำให้โปรแกรมจะไม่รับข้อมูลนั้นๆแล้วใส่ข้อมูลใหม่อีกรอบ เพื่อคุ้มครองป้องกันการเกิดจุดบกพร่องของโปรแกรม 


สรุปการใช้ Algorithm


เดี๋ยวนี้มีการใช้ Algorithm เข้ามาขจัดปัญหาต่างๆจากการค้นหาบนโลกอินเตอร์เน็ตเยอะขึ้นด้วยเหมือนกัน การที่มีผู้ใช้งานเยอะมากๆ ทำให้มีผลของการมีข้อมูลเยอะมากๆขึ้น แม้ไม่นำ Algorithm มาใช้เพื่อสำหรับในการไขปัญหา มีความซับซ้อนรวมทั้งมีข้อมูลในจำนวนมากเพื่อสำเร็จออกมาถูก โดยมีมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งใช้แนวทางคิดแบบมีวิธีการ ที่เป็นเหตุสำเร็จให้บรรลุผลสำเร็จ


ความคิดเห็นทั้งหมด

แสดงความคิดเห็น :

ท่านยังสามารถแสดงความเห็นได้ กรุณาเข้าสู่ระบบ