หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
 
HOT NEWS
วิสัยทัศน์ : เมืองแห่งการพัฒนาสู่ความน่าอยู่ ชุมชนมีสุข เศรษฐกิจก้าวหน้า การศึกษาก้าวไกล
  ข่าวกิจกรรม
 


 
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร นำทีมงานถ่ายทำรายการ บริษัทวูดบิวลี่ มีเดีย กรุ๊ปจำกัด รายการวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทำกระยาสารทชุมชนอนันตสิงห์  
 

     วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ณ ที่ทำการชุมชนอนันตสิงห์ อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ศูนย์ประสานงานปฏิบัติการที่ 1 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรผู้ควบคุมการผลิตรายการ เดินหน้าปฏิรูป ได้มอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชรโดยพันจ่าอากาศเอกสมศักดิ์ กันสาตร หัวหน้าฝ่ายแผนงานกลุ่มงานกิจการมวลชน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร นำทีมงานถ่ายทำรายการ บริษัทวูดบิวลี่ มีเดีย กรุ๊ปจำกัด ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ถ่ายทำรายการวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทำกระยาสารทชุมชนอนันตสิงห์ อำเภอเมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นกระยาสารทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นขนมไทยตั้งแต่โบราณ มีกลิ่นหอมธรรมชาติ หวานมันอร่อย สดใหม่ มีการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาผสมผสานผลิตกระยาสารทอย่างลงตัว  ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้กับสมาชิกในชุมชน  และสืบสานอาหารพื้นถิ่นของคนกำแพงเพชร ปัจจุบันมีออเดอร์ส่งขายในต่างประเทศด้วย  ครั้งนี้นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองกำแพงเพชร หัวหน้าส่วนการงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้เข้าร่วมในกิจกรรมกวนกระยาสารท พร้อมกับให้สัมภาษณ์กับทีมงานเกี่ยวกับบทบาทของทางเทศบาลเมืองกำแพงเพชรที่ให้การสนับสนุนกลุ่มชุมชนในการทำขนมกระยาสารท แนวทางการสร้างความยั่งยืน เพื่อให้ประชาชนในชุมชนสามารถช่วยเหลือตนเองมีอาชีพที่มั่นคงในระยะยาว  
     สำหรับ กระยาสารท เป็นขนมที่พบได้โดยทั่วไป ถือเป็นภูมิปัญญาไทยในการถนอมอาหาร มีส่วนผสมหลักที่สร้างความอร่อยจะมาจากน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลขาว น้ำผึ้ง น้ำอ้อย ถั่วลิสง งาขาว ข้าวตอก ข้าวเม่า และนม  ซึ่งการกวนขนมกระยาสารทมีกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีต นิยมทำกินกันในช่วงเทศกาลสารทไทย ระหว่างเดือนกันยายน-ตุลาคม ของทุกปี  และมักนิยมรับประทานคู่กับกล้วยไข่ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดกำแพงเพชร

 

ข่าว ณ. วันที่ 9 พ.ย. 2566 เวลา 10.00 น. โดย คุณ ปิยะพงษ์ เสือจร

ผู้เข้าชม 29 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/10

ลำดับภาพที่ 2/10

ลำดับภาพที่ 3/10

ลำดับภาพที่ 4/10

ลำดับภาพที่ 5/10

ลำดับภาพที่ 6/10

ลำดับภาพที่ 7/10

ลำดับภาพที่ 8/10

ลำดับภาพที่ 9/10

ลำดับภาพที่ 10/10
<<
>>
X
 
 
 
 
 
 
 
ศูนย์ดำรงธรรม
 
 
 
คำแนะนำการชำระภาษี
 
 
 
แผนที่ดาวเทียม
 
 
 
เว็บไซต์เพื่อท้องถิ่นไทย
 

 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 0-5571-8220
 
LINK
   
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Contact
   
  เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร 62000
  โทรศัพท์ : 055-718200
  โทรสาร : 0-5571-8225
Copyright © all rights reserved
   
  สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537
เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
  จำนวนผู้เข้าชม 1,747,615 เริ่มนับ 16 ก.ย. 2565
  จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
 
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10